Lĩnh Vực Liên Quan, Thiết Kế

Canva – công cụ thiết kế ấn phẩm truyền thông tuyệt vời cho người không chuyên

canva-cong-cu-thiet-ke-an-pham-truyen-thong-tuyet-voi-cho-nguoi-khong-chuyen-3

Canva là một công cụ tuyệt vời để dễ dàng tạo ra những ấn phẩm truyền thông thật đẹp như: Logo, namecard, CV,  infographic banner, poster, thư mời, cover và các mẫu quảng cáo trên các kênh Social… dành cho người thiết kế không chuyên. Trên Canva.com có hàng ngàn template cho phép bạn cắt ghép hoặc thêm những chi tiết khác nhau như văn bản, biểu ngữ, các nút,… trên đầu trang để tạo ra một bài nội dung trực quan. Để tạo ra một bức ảnh ưng ý bạn chỉ cần thực hiện thao tác soạn thảo hoặc kéo thả những thành phần mong muốn vào vị trí thích hợp. Hãy cùng Hocmarketingsale.com tìm hiểu qua công cụ tuyệt vời này nhé

Canva là gì nhỉ?

Canva là phần mềm thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí trên Internet với giao diện thân thiện, nguồn tài nguyên phong phú và đặc biệt rất dễ sử dụng, dành cho cả dân chuyên nghiệp lẫn những người mới bắt đầu.

Ngay cả khi bạn không có chút nền tảng nào về mỹ thuật, bạn vẫn có thể tạo ra những tác phẩm đẹp, hiện đại và độc đáo nhờ kho template (mẫu) có sẵn của Canva.

Ngoài các mẫu và hình ảnh mà Canva cung cấp miễn phí, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn có tính phí, ví dụ như hình chụp được đăng ký bản quyền.

Nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng Canva mà không tốn xu nào nếu tải lên hình ảnh từ máy tính hoặc Facebook của bạn, dĩ nhiên bạn vẫn phải ghi chú thông tin bản quyền đầy đủ nếu cần nhé.

Đăng ký sử dụng Canva

Trước hết, bạn hãy vào link: http://www.canva.com/. Giao diện đăng ký sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn đăng kí miễn phí bằng tài khoản Facebook, Google hoặc Email. Thao tác này rất quan trọng để lưu giữ những bản thiết kế của bạn về sau. Và nếu trang web có tải hơi lâu thì các bạn hãy kiên nhẫn một chút, vì Canva sở hữu một kho thư viện hình ảnh siêu khủng và được lựa chọn sử dụng bởi hàng triệu người trên toàn thế giới.

canva-cong-cu-thiet-ke-an-pham-truyen-thong-tuyet-voi-cho-nguoi-khong-chuyen-1

Màn hình đăng ký của Canva.com

canva-cong-cu-thiet-ke-an-pham-truyen-thong-tuyet-voi-cho-nguoi-khong-chuyen-2

Sau khi đăng ký hoàn tất, bạn cần đăng nhập trong khu vực được tô màu đỏ

canva-cong-cu-thiet-ke-an-pham-truyen-thong-tuyet-voi-cho-nguoi-khong-chuyen-3

Đây là màn hình khi bạn đăng nhập thành công vào tài khoản Canva. Chúng ta sẽ thấy bên trái là phần quản trị hệ thống. Phía trên bên phải là các kiểu ấn phẩm thiết kế thông dụng được Canva gợi ý và phía dưới bên phải là các mẫu thiết kế đã được bạn thực hiện và Canva lưu trữ lại

Thiết kế với Canva

Để bắt đầu thiết kế với Canva, bạn có thể nhấn vào nút “More” ngay bên dưới phần góc trên bên phải màn hình quản lý. Những loại thiết kế chính Canva hỗ trợ bao gồm: Social Media Post, Documents, Blogging&Ebooks, Marketing Material, Social Media&Email Header, Event, Ads. Chúng ta sẽ xem thêm chi tiết trong các hình bên dưới nhé

canva-cong-cu-thiet-ke-an-pham-truyen-thong-tuyet-voi-cho-nguoi-khong-chuyen-4

Các dạng thiết kế Social Media Post và Documents cụ thể được hỗ trợ

canva-cong-cu-thiet-ke-an-pham-truyen-thong-tuyet-voi-cho-nguoi-khong-chuyen-5

Các dạng thiết kế Blogging&Ebooks và Marketing Materials cụ thể được hỗ trợ

canva-cong-cu-thiet-ke-an-pham-truyen-thong-tuyet-voi-cho-nguoi-khong-chuyen-6

Các dạng thiết kế Social Medi&Email Headers, Events, Ads cụ thể được hỗ trợ

 Ta lấy ví dụ cần thiết kế một mẫu hình ảnh kèm nội dung để đăng lên Social. Ta chọn mục “Social Media” trong Social Media Post, màn hình sẽ hiển thị như dưới đây

canva-cong-cu-thiet-ke-an-pham-truyen-thong-tuyet-voi-cho-nguoi-khong-chuyen-7

Theo mặc định Canva sẽ đưa ra một số mẫu Layout đã được thiết kế sẵn, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng các layout này để nhanh chóng thiết kế ra “tác phẩm” mong muốn. Cần lưu ý Canva có bao gồm cả 2 loại là “Free” và trả phí, tuy nhiên Hocmarketingsale.com cảm thấy hoàn toàn có thể sử dụng các mẫu Free để tạo ra những ấn phẩm bắt mắt với chi phí 0 đồng rồi :).

canva-cong-cu-thiet-ke-an-pham-truyen-thong-tuyet-voi-cho-nguoi-khong-chuyen-8

Giả sử ta chọn mẫu Layout “Show me how to design using Canva”

canva-cong-cu-thiet-ke-an-pham-truyen-thong-tuyet-voi-cho-nguoi-khong-chuyen-9

Thực hiện các thay đổi một cách nhanh chóng và dễ dàng như thao tác trên văn bản

canva-cong-cu-thiet-ke-an-pham-truyen-thong-tuyet-voi-cho-nguoi-khong-chuyen-10

Thành quả sau khi “Việt hóa” với Font Niconne, size: 28 và màu cam năng động

Bạn cũng có thể thay thế vị trí hiển thị của phần hình nền phía sau bằng cách nhấp đúp vào hình nền và kéo thả đến vị trí bạn mong muốn, sau đó nhấn vào dấu tick có hiện ra chữ “OK” để xác nhận

canva-cong-cu-thiet-ke-an-pham-truyen-thong-tuyet-voi-cho-nguoi-khong-chuyen-11

Nếu muốn thay đổi tên mẫu thiết kế để dễ nhận dạng, bạn chọn vào nút “Show me” ở góc trên bên phải. Lưu ý đây cũng là tên file khi các bạn download về máy tính của mình.

canva-cong-cu-thiet-ke-an-pham-truyen-thong-tuyet-voi-cho-nguoi-khong-chuyen-12

Hoặc bạn có thể Share mẫu thiết kế của mình cho bạn bè để xem trước và góp ý qua chức năng “Share”. Có các hình thức Share như sau: gửi qua email, đăng lên Twitter/Facebook hoặc bạn có thể copy link để gửi cho người nhận. Bạn hoàn toàn có thể nhờ người khác chỉnh sửa trực tiếp trên mẫu thiết kế bằng cách chọn “Can Edit” khi share hoặc chỉ cho phép họ xem bằng cách chọn “Can view”.

canva-cong-cu-thiet-ke-an-pham-truyen-thong-tuyet-voi-cho-nguoi-khong-chuyen-13

Sau khi hoàn thiện mẫu thiết kế của mình, bạn có thể download về máy tính để lưu trữ và sử dụng sau này bằng cách nhấn vào nút “Download” ở góc trên bên phải. Canva hỗ trợ xuất file ra dưới các định dạng sau: JPG, PNG, PDF.

canva-cong-cu-thiet-ke-an-pham-truyen-thong-tuyet-voi-cho-nguoi-khong-chuyen-14

Chỉ qua những bước đơn giản như trên đây bạn đã có thể hoàn toàn chủ động để tạo ra một mẫu thiết kế vừa nhanh chóng, tiện lợi lại có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cho “tác phẩm” của mình rồi đấy.

Sáng tạo với Canva

Những hướng dẫn phía trên là những thao tác cơ bản giúp bạn dễ dàng sử dụng Canva để thiết kế mà không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể đầu tư thời gian hơn nữa để tạo ra những ấn phẩm theo ý muốn của bạn bằng cách tự chọn các thư viện có sẵn của Canva

canva-cong-cu-thiet-ke-an-pham-truyen-thong-tuyet-voi-cho-nguoi-khong-chuyen-15png

Hoặc thậm chí upload các hình ảnh mà bạn đã có sẵn lên Canva để tiếp tục thiết kế

canva-cong-cu-thiet-ke-an-pham-truyen-thong-tuyet-voi-cho-nguoi-khong-chuyen-16

Canva cũng hỗ trợ lưu trữ lại các “tác phẩm” mà bạn đã tạo nên để có thể tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện hoặc sử dụng như một biểu mẫu của riêng bạn cho lần thiết kế sau, dưới đây là hình ảnh một số mẫu thiết kế mà tôi đã thực hiện với Canva (có thể nó không ấn tượng lắm nhưng với một người không giỏi về thiết kế như mình thì có thể xem Canva như một sự lựa chọn đáng tin cậy rồi ^^)

canva-cong-cu-thiet-ke-an-pham-truyen-thong-tuyet-voi-cho-nguoi-khong-chuyen-17

Đây là những trải nghiệm của mình với Canva, và mình tin rằng bạn hoàn toàn có thể làm được nhiều hơn nữa bằng trí tưởng tượng và sự sáng tạo của bạn. Hãy tận dụng Canva.com để giúp cho việc thiết kế với bạn trở nên dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhất có thể nhé 🙂

Nếu bạn cảm thấy thông tin này thú vị và muốn chia sẻ đến bạn bè của mình, hãy nhấn ngay vào các nút dưới đây nhé. Cảm ơn bạn đã giúp Hocmarketingsale.com chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích đến với nhiều người hơn ?

Click vào đây để xem những bài trong chuyên mục: Lĩnh Vực Liên Quan

Facebook Comments Box
Loading...