Digital Marketing, Facebook

10 Tính Năng Thú Vị Trên Facebook Có Thể Bạn Chưa Biết

10-tinh-nang-thu-vi-tren-facebook-co-the-ban-chua-biet-4

Xóa lịch sử tìm kiếm, truy cập hộp thư bí mật hay tải toàn bộ dữ liệu Facebook… là những thủ thuật hay trên Facebook có thể bạn chưa biết. Hãy cùng khám phá những mẹo nhỏ thú vị này của Facebook nhé!

1. Xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook

Mặc định, Facebook sẽ lưu lại toàn bộ từ khóa, nội dung bạn vừa tìm kiếm trước đó. Do vậy, nếu muốn bảo mật thông tin, người dùng có thể truy cập vào trang Facebook cá nhân và chọn View Activity Log. Sau đó tìm đến tùy chọn Search trong menu bên trái (nằm phía dưới mục Photos, Likes và Comments).

Để xóa hoàn toàn những nội dung vừa tìm kiếm, bạn chỉ cần nhấn vào nút Edit ở góc phải và chọn Delete.

10-tinh-nang-thu-vi-tren-facebook-co-the-ban-chua-biet-1

2. Hủy các yêu cầu kết bạn trước đó

Nếu muốn hủy những yêu cầu kết bạn đã gửi đi trước đó, bạn hãy nhấp vào biểu tượng kết bạn ở bên cạnh nút Home và chọn See all > View Sent Requests. Sau đó, rê chuột lên tùy chọn Friend Request Sent > Cancel Request.

10-tinh-nang-thu-vi-tren-facebook-co-the-ban-chua-biet-2

3. Truy cập hộp thư bí mật

Sau nhiều lần cập nhật, Facebook đã chuyển toàn bộ tin nhắn rác hoặc tin nhắn từ những người chưa kết bạn vào thư mục Other. Điều này khiến người dùng thường bỏ lỡ một số tin nhắn quan trọng từ bạn bè hoặc đối tác…

Để truy cập vào hộp thư bí mật trên smartphone, bạn hãy mở ứng dụng Messenger, chọn Settings > People > Message Requests > See filtered requests. Nếu đang sử dụng máy tính, người dùng chỉ cần kích vào biểu tượng trò chuyện, nhấn See All > Message Requests ở góc trên bên trái, hoặc nhấn More và chọn Filtered.

10-tinh-nang-thu-vi-tren-facebook-co-the-ban-chua-biet-3

4. Chơi game trên Messenger

Ngoài việc hỗ trợ nhắn tin, Facebook Messenger còn cung cấp một số trò chơi đơn giản ngay bên trong ứng dụng, đơn cử như cờ vua (@fbchess play), bóng rổ, tâng bóng… Để chơi bóng rổ, bạn chỉ cần gửi biểu tượng bóng rổ cho bạn bè thông qua tin nhắn, sau đó nhấp vào biểu tượng trái bóng để bắt đầu. Tương tự cho trò chơi tâng bóng.

10-tinh-nang-thu-vi-tren-facebook-co-the-ban-chua-biet-4

5. Tải về toàn bộ dữ liệu cá nhân trên Facebook

Để tránh mất mát thông tin, bạn hãy cố gắng tạo thói quen tải toàn bộ dữ liệu cá nhân trên Facebook sau một khoảng thời gian nhất định. Thông tin trên bao gồm nội dung các status, địa chỉ IP, những quảng cáo mà bạn đã nhấp vào…

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/settings , nhấp vào tùy chọn Download a copy > Start My Archive và làm theo các bước hướng dẫn. Khi hoàn tất, người dùng có thể dễ dàng xem lại nội thông qua các file html.

10-tinh-nang-thu-vi-tren-facebook-co-the-ban-chua-biet-5

6. Xem các trang khác (Pages to Watch)

Facebook luôn hướng tới việc đem lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn trước đây. Đó cũng là lý do vì sao các bí kíp Facebook Marketing lại được người dùng và các marketer chia sẻ nhiều đến thế. Bạn có thể theo dõi tối đa 100 trang Facebook từ các thương hiệu khác – điều này giúp bạn có thể so sánh nhanh hoạt động trên Fanpage của mình với các trang cùng nhóm kinh doanh khác. Bộ lọc sẽ thể hiện các bài post hàng đầu trong vòng 7 ngày giúp bạn có rất nhiều thông tin hữu ích. Để theo dõi được tính năng này, bạn chọn mục Insights.

10-tinh-nang-thu-vi-tren-facebook-co-the-ban-chua-biet-6

Chọn Insight của Page 

Tại tab Overview, bạn sẽ thấy phần Pages to Watch với nút Add Page ở ngay bên dưới mục Your 5 Most Recent  Posts.

10-tinh-nang-thu-vi-tren-facebook-co-the-ban-chua-biet-7

Tại Overview, bạn chọn Add Page

Bạn nhập tên Fanpage mà bạn muốn theo dõi vào cửa sổ này.

10-tinh-nang-thu-vi-tren-facebook-co-the-ban-chua-biet-8

Bạn có thể thêm các Page khác để theo dõi

Ngay khi các Fanpage này được thêm vào, bạn click vào tên Fanpage và phép màu sẽ xuất hiện. Facebook sẽ cung cấp thông tin chi tiếp về mọi post của Fanpage này trong tuần vừa qua. Điều này giúp bạn nhanh chóng cập nhập được các bài post hàng đầu của Fanpage bạn muốn theo dõi chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.

7. Thấu hiểu người dùng (Audience Insights)

Một trong những tính năng rất hay ho đối với các chủ shop, marketer đối với Facebook Marketing, đặc biệt là có mối liên quan đến các chiến dịch quảng cáo trả tiền chính là Audience Insights cho từng tài khoản người dùng: http://facebook.com/ads/audience_insights

10-tinh-nang-thu-vi-tren-facebook-co-the-ban-chua-biet-9

Audience Insight – tính năng Facebook Marketing có thể bạn chưa biết

Tính năng này sẽ cung cấp thông tin về nhóm khách hàng tập trung mà bạn muốn tạo quảng cáo từ đó giúp đưa ra nội dung phù hợp hơn. Điều này còn giúp bạn tối ưu chi phí quảng cáo mà vẫn đạt hiệu quả như mong muốn.

8. Tạo icon app theo mong muốn

Nhiều người vẫn nghĩ các icon app trên Facebook là cố định và không thể thay đổi theo ý muốn người dùng, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó bằng cách sau đây:

Bước 1: Thêm các app mà bạn muốn dùng như Instagram, Twitter, Youtube, Mailchimp.

Bước 2: Tạo icon cho các app bằng cách sử dụng các công cụ như Photoshop, Sketch hay đơn giản nhất là Canva. Kích thước của icon là 111 x 74 px và không quá 1.2 MB. Bạn có thể sử dụng các màu sắc phù hợp với chất lượng icon từ các trang web như Picons hay Dribble.

Bước 3: Tại phần More của trang chủ Fanpage, bạn chọn Manage Tabs.

Click Add or Remove Apps

Bạn sẽ thấy các Facebook app mà bạn đã cài đặt. Giữ chuột trên app và click “Edit Settings”/ Change/ Custom Tab Image. Bạn tải ảnh lên thay thế cho icon muốn thay.

9. Facebook Pixel

Với các marketer và chủ shop quan tâm về mạng xã hội, tìm hiểu và cải tiện ROI là điều rất quan trọng, tối ưu Facebook Pixel là điều bạn cần nắm rõ. Facebook hiện đang cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách thiết lập Facebook Pixal cho người dùng. Về cơ bản, Facebook Pixel là cách mà Facebook giúp bạn tạo đối tượng tùy chỉnh và đo lường tỉ lệ chuyển đổi thông qua quảng các Facebook đến Website bán hàng. Để cài đặt Facebook Pixel, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập Facebook Ads Manager/Pages: https://www.facebook.com/ads/manager/accounts/

10-tinh-nang-thu-vi-tren-facebook-co-the-ban-chua-biet-10

Bước 2: Chọn Tools/Pixel

10-tinh-nang-thu-vi-tren-facebook-co-the-ban-chua-biet-11

Bước 3: Chọn Create a Pixel

Bước 4: Điền tên trong phần Pixel Name, đây là tên đại diện cho công ty hoặc shop/ Tích chọn I agree to the Facebook Pixel Term/ chọn Create Pixel

Bước 5: Click chọn Instal Pixel Now và dán mã code vào thẻ <head> tại các trang nội dung trên website bạn muốn quảng cáo hướng đến.

Bạn có thể theo dõi và xây dựng khách hàng cũng như tối ưu quảng cáo để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

10. Xem người dùng và page thích Fanpage của bạn

Một tính năng Facebook Marketing khác rất hữu ích nhưng lại hay bị bỏ qua chính là People and Other Page tab trong phần Page Settings. Tính năng này cho phép bạn xem tất cả những người dùng và pages đã từng thích trang của bạn. Để xem được thông tin này, bạn truy cập:

Bước 1: Vào phần Settings của Page

Bước 2: Click chọn People and Other Pages tại menu bên trái

10-tinh-nang-thu-vi-tren-facebook-co-the-ban-chua-biet-12

Tính năng People and Other Pages

Bước 3: Chọn lựa thông tin hiển thị bằng cách chọn từ menu thả xuống

Bằng cách sử dụng tính năng này, bạn có thể tìm hiểu số lượng người theo dõi mới gia tăng sau mỗi cuộc thi, ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu xem đâu là tài khoản ảo và tài khoản thật tương tác trên các bài post. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ đến các Fanpage đã thích trang của bạn để tạo các nội dung mới, mối quan hệ mới hoặc đơn giản là gửi lời cảm ơn để bắt đầu mối quan hệ mới.

Nếu bạn cảm thấy thông tin này thú vị và muốn chia sẻ đến bạn bè của mình, hãy nhấn ngay vào các nút dưới đây nhé. Cảm ơn bạn đã giúp Hocmarketingsale.com chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích đến với nhiều người hơn 🙂

Click vào đây để xem thêm các bài viết trong cùng chuyên mục: FACEBOOK

 

Facebook Comments

Giao diện bởi CTTN Inc

Loading...